Neva - Vòi máy nóng lạnh
NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT NEVA
NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT NEVA
NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT NEVA
NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT NEVA
Số người online: 2
Số lượt truy cập: 970760
TIN NÓNG
10 năm chờ nước sạch trong... thành phố

Sống ngay ven sông, rạch, song có nước sạch sử dụng vẫn là ước mơ nhiều năm qua của hàng trăm hộ dân ở phường phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ...

Gần 10 năm nay, người dân ở rạch Sang trắng 2, rạch Chùm Hồi (phường phước Thới, quận Ô Môn) phải sống chung với nguồn nước bị ô nhiễm.

Vừa dùng vừa lo

Nhiều người dân đang sinh sống cặp theo Rạch Chùm Hồi (khu vực Thới Ngươn B, phường phước Thới) cho biết nước rạch bị ô nhiễm là do các nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp (KCN) trà Nóc 2 và một số nhà máy, xí nghiệp ở lân cận thường xuyên xả nước thải đen và bốc mùi hôi thối xuống.

phía bên ngoài rạch Chùm Hồi, rạch Sang trắng 2 cũng chịu chung số phận. Những lúc nước cạn cũng là lúc các hộ dân sống gần đó phải khổ sở vì mùi tanh bốc lên. Anh Hồ Dũng Tiến, nhà ở khu vực Thới Thuận, ven rạch Sang trắng 2, nói: “Nguồn nước ô nhiễm đến nỗi cá, tôm cũng chết”.

Ông trần Văn Thọ (khu vực Thới Thuận, phường phước Thới) vẫn phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm từ rạch Sang trắng 2. Ảnh: T.Dân.

Thiếu nước sạch, nhiều người dân ở dây phải thuê khoan giếng, song chất lượng nước này có an toàn hay không cũng chưa ai kiểm chứng. Những hộ không có tiền khoan giếng vẫn phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm từ các con rạch. Ông trần Văn Thọ (khu vực Thới Thuận) đặt đường ống xuống rạch Sang trắng 2, chờ lúc nước lớn (có khi đến 1 - 2h) bơm lên ba cái lu lóng phèn để một ngày một đêm mới dám xài. Thế nhưng, nước vẫn hôi và nếu dùng để tắm thì bị ngứa khắp mình. Ông Thọ than: “Tội nghiệp con gái tôi tắm nước dưới rạch bị nổi ghẻ hoài”.

Nước sạch... trên giấy

Theo UBND quận Ô Môn, do nguồn nước bị ô nhiễm và hệ thống cung cấp nước chưa có nên hơn 450 hộ dân ở khu tái định cư Chùm Hồi, ven rạch Chùm Hồi và rạch Sang trắng 2 vẫn đang khát nước sạch.

Thật ra tại khu vực Thới Thuận, Thới Hòa, Thới Ngươn B vẫn có trạm cấp nước sạch nhưng công suất chỉ 6 m3 một giờ nên không đáp ứng đủ nhu cầu của dân. Ông Cao Bá trên, người quản lý trạm cấp nước này, cho biết trạm cấp nước có 71 hộ đăng ký gắn đồng hồ nhưng thực tế có khoảng 300 hộ sử dụng nước nên đang lâm vào cảnh quá tải.

Ngoài những khu vực nêu trên đang chịu cảnh ô nhiễm nguồn nước do nước thải chưa qua xử lý từ các nhà máy trong khu công nghiệp trà Nóc đổ ra thì phường phước Thới còn có khu vực Bình Hưng, Thới Đông, nguồn nước kênh, rạch cũng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp gần đó thải ra.

Nhiều năm qua, nguồn nước xung quanh khu công nghiệp trà Nóc ngày càng bị ô nhiễm, nhưng dự án nhà máy xử lý nước thải tập trung cho khu công nghiệp này hiện vẫn còn... nằm trên giấy. Bà phan Thị Thiên, phó giám đốc Công ty TNHH Cấp thoát nước Cần Thơ (chủ đầu tư dự án này) cho biết, nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp trà Nóc 1 và 2 có công suất 20.000 m3 một ngày đêm, vốn đầu tư 24 triệu euro.

Nếu không có gì thay đổi, năm 2012 mới được khởi công và dự kiến đến năm 2014 mới đưa vào sử dụng. Nếu đúng như vậy, người dân xung quanh khu công nghiệp trà Nóc 2 còn phải tiếp tục chịu đựng cảnh nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm ít nhất bốn năm nữa!


Welcome to Neva Water - Website: www.neva.com.vn

Nước uống tinh khiết Neva, Nước uống tinh lọc cao cấp cho văn phòng, gia đình


Nguồn tin: Theo kientruc.vn

Các tin cũ hơn:
» Khắp nơi thiếu nước (21/04/2010)
» Một xưởng làm nước uống tinh khiết từ... nước giếng (15/04/2010)
» Loại chất asen khỏi nước uống (14/04/2010)
» Nước uống bẩn vào trường học (14/04/2010)
» Tái xuất hiện nước uống tinh khiết nhiễm vi trùng... mủ xanh (21/01/2010)
Nước uống tinh khiết NEVA - Kết quả thử nghiệm các chỉ tiêu ngày 24/03/2016
NEVA - BẢN CÔNG BỐ HỢP QUY SỐ 10/2015/YTHP-TNCB NGÀY 25/04/2015
ĐẠI HỘI CHI BỘ CÔNG TY TNHH NƯỚC GIẢI KHÁT NEVA NHIỆM KỲ 2015 - 2020
NEVA - KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM CÁC CHỈ TIÊU NGÀY 17/03/2015
NEVA - KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM CÁC CHỈ TIÊU HÓA HỌC NGÀY 12-06-2014
NEVA - Phiếu kết quả thử nghiệm mẫu nước các chỉ tiêu Vi sinh ngày 30/05/2014
NEVA - Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ngày 10/03/2014
NEVA WATER - KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT NEVA NGÀY 21/06/2013
NEVA WATER - KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM NƯỚC GIẾNG KHOAN ĐẦU NGUỒN NGÀY 21/06/2013
NEVA WATER - KẾT QUẢ PHÂN TÍCH HOÁ HỌC 27/02/2012